Cung đường khúc cua chữ M tại Hà Giang

Như một nét vẽ vắt ngang miền cao nguyên đá, cung đường có khúc cua (hay dốc) chữ M tại Hà Giang là cung đường từ Mậu Duệ đến Lũng Phìn khoảng 3km, nằm trong cung đường từ Yên Minh tới Mèo Vạc, hiện lên tuyệt đẹp và mềm mại uốn lượn giữa những vách đá tai mèo xám ngắt. Nét vẽ ấy thật độc đáo, khiến bất cứ ai đặt chân tới đây cũng ngẩn ngơ, lặng đi trước thiên nhiên hùng vĩ.

Du lịch Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ. Một trong những lát cắt độc đáo tạo nên sự hùng vĩ rất đỗi tự nhiên ấy chính là những cung đường cheo leo, hiểm trở nằm dài trên mảnh đất cao nguyên đá. Không chỉ vô cùng khó đi, khó chinh phục, những cung đường này còn gây ấn tượng với khách du lịch Hà Giang bởi những “đường cong hoàn hảo” đến từ những khúc cua tay áo, những đoạn dốc dài đầy hiểm nguy, tạo nên một vẻ đẹp kỳ thú mà mềm mại của vùng đất khó khăn bậc nhất cả nước này…

Có người du lịch Hà Giang vì say mê với những chùm hoa tam giác mạch quyến rũ và lộng lẫy, hay ngẩn ngơ trước những bông cúc cam rực rỡ trên phiến đá tai mèo, hoặc những bông cải vàng tỏa nắng mỗi khi nàng xuân gõ cửa. Nhưng cũng có không ít người du lịch Hà Giang, đến với mảnh đất cao nguyên hùng vĩ và rợp ngợp này vì mê mải với những cung đường uốn lượn, ngoằn nghèo và khúc khuỷu, kích thích ý chí chinh phục của con người. Du lịch Hà Giang vẫn luôn đẹp, kỳ vĩ và ngoạn mục như thế.

Cung đường chữ M của du lịch Hà Giang thực chất là một đoạn đường quanh co hình chữ M trải dài trên đường từ Yên Minh tới Mèo Vạc. Từ trên cao nhìn xuống, cung đường mềm mại này tựa như một dải lụa hờ hững ai đó vô tình bỏ quên dưới chân núi, tạo nên một vẻ đẹp “trùng khít” với không khí rợp ngợp của núi đồi, với vẻ đẹp hùng tráng của trời đất.

Cung đường chữ M hùng vĩ, hiểm trở đang chờ những bước chân của bạn đến chinh phục, còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch chuyến đi ngay từ bây giờ để khám phá và trải nghiệm những điều còn chưa biết! Đến được với cung đường này du khách sẽ check in được những bức ảnh tuyệt vời và có dịp tham quan những cảnh quan hùng vĩ tại vùng đất tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo