Cây Cô Đơn điểm check in không thể bỏ qua trên cung đường phượt

Cây Cô Đơn là địa điểm check in siêu hot mà bất cứ dân phượt nào cũng đều muốn ghé qua. Cây cô đơn thực tế là cây nghiến cổ thụ duy nhất tại Hà Giang nằm ngay bên cạnh quốc lộ 4C thuộc xã Cán Tỷ huyện Quản Bạ, trên đường đi từ khu vực Quản Bạ đến với Yên Minh và gần với khu vực trường mầm non Lao Chải.

Cây Cô Đơn, cây Nghiến cổ thụ tại Hà Giang

Có một điều bạn cần lưu ý đó là nó không nằm trên quốc lộ 4C mà là thuộc con đường mới nối Quản Bạ và Yên Minh. Có rất nhiều người đã bỏ lỡ địa điểm check in tuyệt vời này chỉ vì đi sai đường.

Bạn có thể dừng chân ở khu vực cây xăng Quản Bạ và từ đây bạn rẽ theo hướng thôn Nậm Đăm sau đó đi khoảng 2 km nữa là bạn sẽ đến với cầu Cán Tỷ. Đi qua cầu khoảng vài chục mét là bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đến với Yên Minh, một đường phía dưới tay trái là theo tuyến đường cũ sẽ đia qua rừng thông Yên Minh, một đường bên trên phía tay phải là tuyến đường mới tới Yên Minh thì bạn sẽ đi qua địa điểm cây cô đơn Hà Giang.

Không biết là cây cô đơn đã tồn tại từ bao lâu được bao nhiêu năm tuổi ấy thế nhưng giữa cái nắng, cái gió, cái sương mù mang hơi lạnh của đất trời Hà Giang nó vẫn đứng hiên ngang giữa khoảng trời bao la và thu hút mọi ánh nhìn của những người ngang qua. Điểm đặc biệt khiến cây nghiến cô đơn xuất hiện dày đặc trên các group đó là nó sở hữu kích thước rất lớn, phần thân mọc sừng sững một bên là bờ vực sâu thẳm một bên là đường đèo với các vách đá cao. Chính yếu tố này đã tạo nên địa điểm check in siêu hot của mỗi phượt thủ cũng như nhiều du khách khi tới thăm Hà Giang.

Một số điểm cần lưu ý khi đến thăm cây cô đơn Hà Giang

Đầu tiên điều mà các phượt thủ cần lưu ý và đặt lên hàng đầu khi đến Hà Giang chính là người chạy xe phải có tay lái cứng. Bởi đường đèo ở Hà Giang có rất nhiều khúc cua tay áo và cả những đoạn dốc đứng nên nếu tay lái không cứng và không quen đường thì dễ xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó khi đi du lịch chúng ta nên chọn các loại giày thể thao, đế mềm để tiện di chuyển hay leo trèo. Nhớ là ở Hà Giang hay có mấy mỏm đá cheo leo giữa đường đi nên nếu là người “yếu tim” thì đừng trèo lên để chụp ảnh.

Bên cạnh cây cô đơn Hà Giang thì tại một số tọa độ có cây cô đơn khác cũng nổi tiếng không kém trong nước là cây thông cô đơn hồ Suối Vàng (Đà Lạt), cây cô đơn giữa đèo Hải Vân (Đà Nẵng), cây thốt nốt hình trái tim cô đơn (An Giang)… Trong đó có 2 cây cô đơn xuất hiện cùng năm 2019 với cây nghiến Hà Giang cũng gây nhớ thương cho không ít cư dân mạng chính là cây cô đơn ở Huế và ở Đà Lạt.

Cây cô đơn xuất hiện trong phim Mắt Biếc (Huế): Nơi xuất hiện nằm ở làng Hà Cảng bình yên tọa lạc tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tọa độ này cũng gắn liền với hình ảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan nghe và khắc lên thân cây hai chữ “Mắt biếc”. Sau khi xuất hiện cây vông đồng này đã lập tức trở thành một điểm check-in đầy hứa hẹn.

Cây cô đơn ở đồi chè Cầu Đất (Đà Lạt): Cây cô đơn Đà Lạt này xuất hiện giữa đồi chè Cầu Đất có hình dáng khá “tròn trịa” với thân cây thấp, tán lá sum sê. Chỉ cần đứng vào dưới gốc cây hay đứng từ xa nhìn về là bạn sẽ có ngay những bức hình siêu dễ thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo